5 bí mật về viên uống trắng da mà không ai muốn nói với bạn, kể cả bác sĩ!

Thực tế thì bạn có cần phải sử dụng viên uống trắng da để có làn da trắng sáng hay không? Khi nào thì bạn cần dùng? Tại sao bạn cần dùng viên uống trắng da trong một thời gian nhất định thì mới có hiệu quả?

5 lý do cần biết trước khi dùng viên uống trắng da để tránh tiền mất tật mang mà tiết kiệm an toàn

Lưu ý: Trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ, đặc biệt là sản phẩm kê toa. Việc sử dụng phụ thuộc vào bạn, SW không chịu bất cứ trách nhiệm nào trong trường hợp tự ý sử dụng sản phẩm.

Mọi thông tin trong bài viết này mang tính tham khảo!

Tại sao lại có bài viết này? Bởi vì hầu hết các bạn thấy rằng trên thị trường có rất nhiều sản phẩm viên uống trắng da.

Bạn phải dành rất nhiều thời gian và chi phí cho việc nên chọn viên uống nào? Viên uống này có hiệu quả hay không?Có an toàn hay không?

Giờ hãy cùng bắt đầu khám phá bạn nhé!!!

Những yếu tố tạo ra màu sắc của da

Bạn có thắc mắc rằng tại sao khu vực ở châu Âu thì người ta thường có làn da trắng hơn, khu vực châu Phi thường có làn da đen hơn( trừ Nam Phi). Và khu vực châu Á thì da vàng nhiều hơn.

Đó chính là sự thích nghi của con người với những điều kiện thời tiết. Ở khu vực châu Âu thì đương nhiên da người ta phải trắng bởi vì nó chống lại xứ lạnh, hạn chế mất nhiệt qua da.

Và tại sao ở châu Phi màu da của người ta lại sẫm hơn? Những vùng có nắng nóng thì da phải sậm hơn, vì sắc tố Melanin màu đen có khả năng bảo vệ da tốt hơn so với màu trắng.

Và Melanin giúp cho da tránh bỏng nắng nhiều hơn, những bạn nào da sẫm màu thì rất ít khi bị bỏng nắng mà thường chỉ bị đen hoặc sạm hơn.

Bao nhiêu bạn ra nắng đã từng bị bỏng nắng, hãy để lại bình luận và SW sẽ chỉ cho bạn cách hạn chế bị bỏng nắng.

Vậy thì những yếu tố nào tạo ra màu sắc của da? Câu trả lời là có rất nhiều yếu tố nhưng có 4 yếu tố quan trọng nhất.

Thứ nhất, đó là Melanin, thì Melanin có Pheomelanin(màu trắng) và Eumelanin(màu đen). Từ đó suy ra những chủng tộc da trắng có lượng Pheomelanin nhiều hơn, nên là số lượng Melanin của họ cũng tương tự như người da màu nhưng người ta lại trắng hơn.

Còn đối với màu da của những người ở vùng châu Á, và ở vùng châu Phi thì sắc tố Melanin màu đen là Eumelanin nhiều hơn chứ không phải là ông trắng không có Melanin mà người ta vẫn có nhưng loại màu trắng.

Bạn thấy không? Một trong những yếu tố làm da mình sẫm màu hơn vì hàm lượng Pheomelanin của mình ít hơn người ta.

Thứ hai, bạn biết đấy đó là dấu hiệu về mạch máu. Nếu như bạn ăn uống no say, ngủ kĩ, da bạn hồng hào thì màu da sẽ sáng hơn bởi vì mạch máu sẽ tạo ra màu sắc hồng cho da.

Mạch máu hồng sẽ khác so với mạch tái, trường hợp này là do mao tĩnh mạch nhiều hơn nên cảm giác sẽ hơi tái tái. Muốn có làn da đẹp không chỉ bôi, mà còn phải ăn uống nghỉ ngơi điều độ nữa bạn nhé!

Thứ ba, là độ dày da.

Thứ tư là sự khúc xạ ánh sáng. Nếu như da bạn dầy sừng hơn đương nhiên nhìn sẽ sẫm màu hơn, do màu sắc của da là sự phản chiếu lại ánh sáng khi chiếu vào. Nên là nó sẽ làm cho bạn thay đổi màu sắc khi mà nhìn.

4 yếu tố này mới thật sự ảnh hưởng đến màu sắc của da, chứ không chỉ là mình bôi cái gì? Bạn nhớ nhé!

Tại sao mọi người lại thích dùng viên uống?

Ưu điểm của viên uống trắng da:

  • Nhanh
  • Gọn
  • Không mất thời gian

Trong viên uống người ta chọn sẵn thành phần mình cần để bổ sung luôn cho tiết kiệm thời gian. Ví dụ, bạn muốn ăn cam để trắng da đúng không? Nhưng mà trong quả cam lại có nhiều Acid Citric.

Những trường hợp mà các bạn mắc các bệnh lý nên như là đau dạ dày hay là bị sâu răng, răng ê buốt. Khi bạn bị sâu răng hay là răng ê buốt gặp Acid trái cây sẽ làm mòn men răng.

Vì trong men răng là dạng muối của Photphat, Canxi thì hòa tan bớt men răng ra làm cho bạn rất dễ ê buốt. Hoặc là đau dạ dày, đặc biệt các bạn bị trào ngược dạ dày, đã bị trào ngược mà ăn đồ chua rất dễ trào ngược trở lại.

Thật sự đó là điều rất kinh khủng, chia buồn với những bạn gặp phải tình trạng này, bạn hãy tìm cách khắc phục ngay tránh để ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày bạn nhé.

Đó là những lý do giải thích cho việc tại sao người ta thích dùng viên uống đến thế. Nó nhanh, nó hạn chế những nguy cơ gặp phải do có bệnh lý nền.

Nhưng không phải thực tế cứ dùng viên uống là đã tốt, hãy cùng đọc đến phần cuối của bài viết bạn sẽ có câu trả lời cho mình. Nếu bạn không thật sự hiểu và cố tình lựa chọn viên uống có khi lại thành một lựa chọn không tốt đấy!

Sau khi dùng viên uống xong sẽ thế nào?

Uống Collagen xong thì nó đi đâu? Uống nước vào cơ thể thì nó phải đi đâu? Các viên uống trắng da khi uống vào cơ thể nó cũng phải có chu trình tương tự là đi từ miệng đến dạ dày tới thực quản.

Trong dạ dày nó sẽ co bóp và tác động bởi acid nên là thời điểm dùng mỗi loại nó khác nhau. Tại sao có loại phải uống trước ăn, có loại sau ăn và trong ăn?

Vì yếu tố acid sẽ làm biến đổi đi thành phần hoạt chất nên là uống mà uống sai cách thì còn tệ hơn! Nếu các bạn muốn SW hướng dẫn cho bạn chi tiết cách bổ sung các viên uống hiệu quả thì hãy để lại bình luận ngay.

Các nguyên tắc làm trắng da

SW đã chia sẻ rất nhiều bài viết về những nguyên tắc trắng da từ cơ bản đến nâng cao rồi, vậy nên hôm nay SW sẽ không nói lại về những nguyên tắc này nữa. Tuy nhiên nếu muốn trắng da mà không có những nguyên tắc này thì có uống giời cũng tốn kém thôi

Phải bảo vệ da. Cũng giống như một người làm mà mười người phá thì không bao giờ đẹp được, thì bảo vệ da là hạn chế nguy cơ bị phá.

Còn khi bạn bôi,uống,ăn hay là làm gì đó thì có nghĩa là mình trồng thêm cây phục vụ mục đích bảo vệ. Bảo vệ da hạn chế nguy cơ gia tăng sắc tố da khi ra ánh nắng mặt trời.

Hãy ghi xuống giấy và cam kết với SW rằng bạn phải bảo vệ da, bôi chống nắng, mặc áo chống nắng.

Cơ thể khỏe mạnh. Bởi vì nếu ốm thì da sẽ không được đẹp, đặc biệt là ốm da xanh xao, chuyển hóa cơ thể kém, thức quá khuya khiến gia tăng hooc môn cortizol dẫn tới da không được đẹp.

Bạn hãy nhớ, dù có làm đẹp thì sức khỏe vẫn là quan trọng.

Tóm lại, những bạn nên dùng viên uống trắng da nếu có một trong những yếu tố sau:

  • Quá bận bịu, không có thời gian
  • Mắc các bệnh lý nền
  • Muốn trắng da nhanh hơn, hiệu quả hơn
  • Khả năng kinh tế khá

Vậy trên đây là những gì mà SW chia sẻ với bạn, hi vọng bạn thỏa mãn, nếu thấy hay thì like và chia sẻ lên Facebook giúp SW bạn nhé! Chúc bạn có làn da đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.