Cách chăm sóc da dầu mụn vào buổi tối

Chăm sóc da dầu mụn như thế nào? Có phải bạn đang thắc mắc về những câu hỏi này. Hãy cùng SW đi tìm hiểu xem chuyên gia khuyên những gì nhé.

Chăm sóc da dầu mụn vào ban ngày và ban đêm khác nhau như thế nào?

Đối với ban ngày, các bạn không thể dùng các nhóm Retinoids, nhóm kiểm soát tuyến bã nhờn triệt để.

Vì ban ngày cơ chế chính của chúng ta đó là bảo vệ da, tức là làm mọi cách để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

Buổi tối là dưỡng ẩm và nâng cao sức khỏe chống lão hóa cho da.

Chăm sóc da dầu mụn

Những độ tuổi nào chúng ta nên áp dụng Skincare Routine này?

Từ 35 tuổi trở lên thì hooc môn nội tiết của nam hay nữ cũng đều thay đổi. Nếu như nhiều chị em đang đọc bài viết này tuổi trên 35 thì có thể hãy nhớ lại xem.

Khi ở khoảng thời gian 25-30 tuổi thì có thể da nhiều dầu. Nhưng mà sang 35 thì tuyến bã dầu bắt đầu giảm dần đúng không?

Chăm sóc da dầu mụn

Sau 45 tuổi, đặc biệt là những chị em mà không còn kinh, thì da sẽ thường khô hơn bởi vì hooc môn nội tiết nữ cũng ảnh hưởng một phần đến việc tăng bã nhờn đặc biệt là estrogen.

Chính vì vậy, nếu như áp dụng routine này sẽ có hiệu quả nhất với chị em dưới 35 tuổi nhé. Còn trên 35 tuổi thì có những Routine khác và trong một bài viết khác thì SW sẽ chia sẻ sâu hơn, nếu có nhiều chị em bình luận dưới bài viết này!

Những sản phẩm nào chúng ta cần có khi chăm sóc da dầu mụn?

1. Tẩy trang

Nếu như make up thì bạn nên có 2 dạng dầu và dạng nước. Nếu như không tẩy trang mà chỉ skincare như bình thường, chỉ dùng chống nắng thì sử dụng tẩy trang dạng nước.

2. Sữa rửa mặt

Dạng 1: Foaming (dạng bọt)

Dạng 2: Các nhóm có thành phần là BHA

Các bạn chỉ cần nhìn nhãn sản phẩm mà có chữ “Salicylic acid” tức là BHA đó.

Chăm sóc da dầu mụn

3. Chăm sóc da dầu mụn bằng serum HA thuần

Tại sao SW không đưa toner vào đây nữa vì lựa chọn toner là một điều khó khăn. Theo quan điểm của dược sĩ, Serum HA cấp ẩm nông là thích nhất.

Đối với những làn da dầu thì chúng ta có 2 option để lựa chọn: Serum Timeless và Serum Skinavis

4. Những nhóm kiểm soát bã nhờn

Có 3 nhóm các bạn có thể lựa chọn:

Nhóm 1: Differin dành cho những bạn da dầu nhẹ hoặc da dầu vừa.

Nhóm 2: Klenzit Ms dành cho những bạn da rất dầu vì đây là dạng gel thì nó khá là thoáng.

Nhóm 3: Epiduo phù hợp với những bạn thỉnh thoảng da có mụn viêm hoặc là có rất nhiều mụn đầu đen. Epiduo có thành phần là BPO giúp cung cấp oxi để tiêu diệt bớt PNS khiến mụn đầu đen giảm bớt, hạn chế nguy cơ viêm.

Chăm sóc da dầu mụn

Nhóm 4: Tretinoin dạng gel nhưng tuyệt đối không dùng retacnyl dạng cream hoặc tretinoin dạng cream, vì 2 loại này sẽ gây bít tắc bởi thành phần isopropyl myristate, đây là thành phần gây mụn điển hình của tuýp da dầu.

Nhóm 5: Dưỡng ẩm là cái không thể thiếu trong routine bởi vì khi làm sạch sâu, sạch kĩ loại bỏ bớt dầu nên sẽ không còn gì để cấp ẩm cho da dẫn đến dễ bị lão hóa và khô.

Dạng quan trọng nhất của dưỡng ẩm vẫn là oil free và non comdogenic. Đặc biệt nếu da quá dầu thì có thể cân nhắc dùng dạng gel sẽ đỡ bít tắc hơn, hoặc là những sản phẩm có khả năng kiềm dầu.

Nhóm 6: Chọn sản phẩm có thành phần là BHA vì da dầu rất ưa BHA thì có thể thêm 1 bước vào buổi sáng nữa thì trong bài viết tiếp theo SW sẽ chia sẻ vào tuần sau.

Xem thêm bài viết: Dưỡng ẩm cho da dầu mụn, nên hay không?

Chắc bạn sẽ cần – sản phẩm chống nắng cho ngày hè nóng bức, ngoài ra còn có tác dụng trắng da được nghiên cứu và sản xuất bởi viện Hàn Lâm Khoa Học Và Công Nghệ Việt Nam. Sản phẩm được nghiên cứu phù hợp với làn da và cơ địa của người Việt Nam, hàng ngàn người đã tin dùng. Nhãn hàng SW cam kết rằng 100% sản phẩm không chứa Paraben, Corticoid. Còn bạn thì sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.