Kem trắng da mặt nhanh nhất

Hydroquinone là gì? Hydroquinone có tác dụng gì?

Các khuyến cáo khi sử dụng Hydroquinone

Lưu ý quan trọng

Dưới 2% HYDROQUINONE là OTC ( thuốc mua không cần toa ) và trên 4% trở lên là ect ( cần có kê đơn, nghĩa là phải có bác sĩ theo dõi bạn thì bạn mới có thể sử dụng những loại thuốc như thế này)

Ở Việt Nam thì bạn có thể mua ở bất kì hiệu thuốc nào chứ không riêng gì các cửa hàng mĩ phẩm, vậy là biết thế nào rồi đó, các bạn tự chiêm nghiệm nhé!

Bác sĩ da liễu chỉ cách dùng hydroquinone nhưng không có nhiều người thật sự trải nghiệm, những hướng dẫn đó chỉ đúng ở phần đầu, nếu bạn sử dụng vẫn có thể bị kích ứng.

Hydroquinone sẽ thật sự hiệu quả nếu như bạn lắng nghe và thấu hiểu làn da của mình, đó là cách duy nhất mà bạn phải quan sát và đúc rút nếu muốn sử dụng Hydroquinone.

Cơ chế hoạt động và chức năng của Hydroquinone

Hydroquinone là tiêu chuẩn vàng cho những chất trị về bệnh tăng sắc tố trên da, nám da, đồi mồi hay là những vết nám nhỏ tại vì cơ chế của nó là ức chế Tyrosinase dẫn đến ức chế melanin.

Phụ nữ mang thai có nên sử dụng?

FDA quy định hydroquinone xếp vào nhóm C tức là nhóm có thể xảy ra kích ứng và ảnh hưởng tới thai nhi cho nên đó là lí do tại sao những bà bầu không nên sử dụng, nếu sử dụng phải có bác sĩ theo dõi.

Nồng độ và thời gian sử dụng

Hydroquinone chỉ nên sử dụng ở mức 2% nếu bạn đang ở giai đoạn mới tìm hiểu, nồng độ từ 4% trở lên thì bạn phải có bác sĩ da liễu hướng dẫn cách sử dụng, cách chỉnh tần suất như thế nào?

Hydroquinone chỉ sử dụng tối đa 2-4 tháng tùy theo da, bạn không nên lạm dụng nó quá, khi bạn thấy da bạn khỏe, đều màu thì bạn nên dừng lại 1 thời gian.

Nếu bạn dùng hydroquinone quá liều, dùng trên 4-5 tháng là lạm dụng quá thì sẽ bị bệnh đổi da màu vĩnh viễn và có thể dẫn đến bệnh bạch tạng.

Hydroquinone tồn tại như thế nào trên thị trường?

Hydroquinone bạn tìm kiếm trên thị trường thì sẽ có những dạng hình thù như thế nào, những loại nồng độ như thế nào?

Nếu bắt đầu sử dụng bạn nên sử dụng từ 1-2% là phổ biến nhất, với những người cần điều trị da mạnh hơn, thực sự cần biến đổi mạnh hơn trên làn da thì người ta mới tìm đến nồng độ 4-5%.

Tác dụng phụ hay khả năng kích ứng của hydroquinone trên da khi mới bắt đầu sử dụng có thể gây rát, đỏ, bong tróc thậm chí là chảy máu khóe chỗ vùng xung quanh mũi.

Cho nên thường người ta sẽ sử dụng 1 chất phái sinh khác của hydroquinone là “alpha arbutin” – chất có khả năng tương tự với hydroquinone, mặc dù có thể là sự cải thiện nó không bằng.

Alpha arbutin thường sử dụng ở nồng độ từ 1 đến 5% cho người mới bắt đầu, 5-10% cho những người sử dụng dài lâu, những người có làn da có sự thích nghi nhất định.

Theo kinh nghiệm thực tế quan sát nhiều bạn sử dụng alpha arbutin thì không có người nào bị kích ứng với alpha arbutin, cho nên đây là sự lựa chọn an toàn và không có bị ngứa, bị đỏ, bị bong tróc.

1 người bạn của SW sử dụng hydroquinone và alpha arbutin trong 1 thời gian dài chia sẻ : “hydroquinone sau khi sử dụng 1 tháng thì đã có sự thay đổi rất rõ rệt, tuy nhiên đối với alpha arbutin khoảng 3 tháng mới thấy làn da thay đổi”

Đó là một minh chứng tại sao SW nói rằng alpha arbutin sẽ nhẹ dịu hơn với hydroquinone cho nên nó sẽ đem lại một kết quả lâu hơn, chỉ là lâu hơn chứ nó vẫn hoàn toàn đem lại kết quả trên da bạn nhé.

Độ tuổi để sử dụng hydroquinone là từ 12-13 tuổi trở lên thì mới nên sử dụng hydroquinone trên da. Còn ai mà lão hóa và chưa dùng thì nên tìm hiểu và thiết kế protine có hydroquinone.

Theo một số liệu chưa được kiểm chứng thì khoảng 80% hydroquinone trên thị trường đều ở dạng kem, dạng nhũ tương, hoặc dạng gel, chỉ có 1 số ít brand mĩ phẩm họ mới làm ra dạng serum hoặc dạng rosan.

Ở một số nơi có công nghệ tiên tiến, họ còn trích hydroquinone vào da nhưng mà cái này SW chưa có tìm được nhiều nghiên cứu, tuy nhiên vẫn có tìm thấy một số nguồn thì bạn có thể tham khảo, nhưng ở Việt Nam thì chưa phổ biến.

Để tăng hiệu quả sử dụng của Hydroquinone lên da thì người ta thường sử dụng Tretinoin(0,025-0,1%) trước Hydroquinone, hoặc sử dụng Hydrocortisone(0,5-1%) sau khi sử dụng Hydroquinone.

Tretinoin có nhiệm vụ trên da là tái cấu trúc, tái hiện lên kết cấu, bề mặt da, còn hydrocortisone sẽ giúp kháng viêm trên da.

Bạn lưu ý trong quá trình tăng sắc tố của da mà trong đó sắc tố viêm chưa bớt đỏ mà bạn dùng Tretinoin và Hydroquinone thì dễ dẫn đến tăng viêm, thâm đen rất khó điều trị

( phải dùng treatment hay bắn laser… thì mới cải thiện được tình trạng không đều màu)

Review 10 loại Hydroquinone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.