Tại sao khi dùng Glutathione làm trắng da lại tăng cân?

Dùng glutathione làm trắng da mà tăng cân thì làm thế nào? Cùng SW tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay nhé! Cách không tăng cân khi bổ sung Glutathione làm trắng da.

Lưu ý: Trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ, đặc biệt là sản phẩm kê toa. Việc sử dụng phụ thuộc vào bạn, SW không chịu bất cứ trách nhiệm nào trong trường hợp tự ý sử dụng sản phẩm.

Mọi thông tin trong bài viết này mang tính tham khảo!

Hầu hết các bạn khi mà bổ sung các viên uống trắng da thì đều rất sợ tăng cân, sợ mập lên, phì nhiêu, bồng bềnh hơn. Các cụ đã nói:”Nhất dáng nhì da” cơ thể phì nhiêu thì không thể hạnh phúc được.

Đó cũng là lý do mà SW biên soạn bài viết này, hãy đọc đến cuối bài nhé! Và đừng quên để lại câu hỏi của bạn ở dưới phần bình luận để đội ngũ bác sĩ của SW giải đáp cho bạn nhé!

Glutathione là gì?

Glutathione là một tripeptit được tổng hợp bởi 3 nguyên tử axit amin gồm: Glutamate, L-cysteine và Glycine. 3 thằng này bản chất của nó là các axit amin gắn liền với nhau, khi bổ sung vào trong cơ thể thì có một lượng nhỏ là Glutathione được hấp thu trực tiếp và có một phần được phân tách ra thành các đoạn nhỏ và lấy những thành phần cần thiết để đi tổng hợp ra các protein mới.

Tác dụng của Glutathione?

Glutathione có rất nhiều tác dụng như: tăng cường sinh lý nam giới, tăng cường sức đề kháng, chống gốc tự do, chống oxy hóa.

Gốc tự do ở đây rất quan trọng, bởi vì gốc tự do là yếu tố sinh ra trong quá trình chuyển hóa cũng như là gặp ánh nắng mặt trời.

Khi chống gốc tự do thì cơ thể được giảm nguy cơ bị lão hóa da và làm cho cơ thể mình trẻ trung, đẹp lâu dài hơn nên rất được ưa chuộng.

Hàm lượng Glutathione dùng hàng ngày là bao nhiêu?

Nếu như bạn dùng liều bổ sung để tăng cường sức đề kháng hàng ngày, thì bạn có thể dùng 500mg/ngày.

Nếu như bạn muốn dùng liều để trắng da tại nhà thì có thể dùng hàm lượng 1000-2000mg/ngày. Tuy nhiên thì giá thành Glutathione rất là cao, nên là có thể dùng liều duy trì 500mg.

So với chi phí bỏ ra để làm trắng da tại nhà hiệu quả thì cũng không quá là khó đâu, bạn thử tưởng tượng mà xem.

Ngoài ra thì SW cũng chia sẻ một vài tips để sử dụng:
Cách 1: Bạn hãy dùng liều 2000mg hàng ngày, liên tục trong 3 tháng sau đó chúng ta giảm xuống uống 500-1000mg liên tục và mình duy trì.

Cách 2: Các bạn có thể dùng 500-1000mg/ngày dùng duy trì mãi mãi.

Uống glutathione có được lâu dài hay không? Câu trả lời là CÓ. Tại sao như vậy? Bởi vì bản chất Glutathione là axit amin khi bổ sung vào cơ thể giúp sức đề kháng của chúng ta khỏe hơn.

Nó cũng giống như việc chúng ta ăn hàng ngày. Bạn nào có quan điểm rằng sử dụng Glutathione dẫn đến bị lệ thuộc thì rất là sai lầm.

Cũng giống như việc buổi sáng chúng ta ăn thì buổi trưa vẫn cần phải ăn tiếp. Glutathione cũng vậy, khi vào cơ thể nó sẽ chuyển hóa chứ không phải sẽ tích trữ như khi bạn mua vàng, hay đô la.

Hay là mình có cách nào để giữ Glutathione lại mỗi vùng da một chút để làm cho nó không mất đi, để bạn không phải bổ sung tiếp? Đó là quan điểm không đúng.

Các bạn biết đấy, khi bổ sung thì Glutathione sẽ chuyển hóa và giảm hàm lượng dần theo thời gian vì cơ thể chúng ta tiêu hao nó. Tóm lại, việc bổ sung lâu dài là cần thiết để đạt hiệu quả tốt.

Năng lượng bổ sung mỗi ngày nếu bạn uống đủ liều?

1g gluxit = 3kcal

1g protein = 4kcal

1g lipit = 9kcal

Khi bổ sung maximum 2g protein thì sẽ thu được 8kcal tương đương với 1g thể trọng của chúng ta. Vậy thì lấy đâu ra năng lượng còn thừa mà tăng cân được, phải không bạn?

Để tăng được 1g cơ thể thì cần 8kcal và 1kg = 8000kcal . Nên là việc dùng Glutathione mà tăng cân thì SW nghĩ bạn phải uống khoảng 100g/ngày.

Đến đây thì bạn sẽ có một câu hỏi: “Tại sao dùng glutathione mà người ta vẫn tăng cân?”

Câu trả lời như sau: Glutathione thì nếu bạn dùng đơn chất thì không vấn đề gì nhưng nếu bạn dùng loại có thêm vi lượng thì nó sẽ làm tăng chuyển hóa vì cơ thể chống lão hóa, chống ung thư hóa dẫn đến hấp thu tốt hơn.

Đó chính là nguyên nhân chính khiến bạn tăng cân. Thực tế là, khi mà bạn bổ sung viên uống này thì cơ thể sẽ đạt cảm giác thỏa mãn hơn, hạnh phúc hơn dẫn đến bạn ăn uống ngon miệng hơn và dễ tăng cân hơn.

Thực tế, việc tăng cân phải rất khoa học, mình phải bổ sung năng lượng lớn hơn nạp vào, cái hiệu suất chuyển hóa phải rất cao trong một vài bệnh lý thì nó mới tăng cân như thế.

Nên là glutathione nó không giúp tăng cân mà nó giúp tăng sức đề kháng, thì cơ thể mình sẽ hấp thu tốt hơn nên mình mới tăng cân nhẹ, còn lại thì không có bằng chứng Glutathione tăng cân.

Tóm lại, bạn yên tâm với việc sử dụng Glutathione và hãy chọn cho mình giải pháp như tập thể dục, ăn ít hơn để tăng cường sức đề kháng và cơ thể khỏe mạnh.

Cám ơn bạn đã đọc. Chúc bạn sức khỏe và có làn da đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.