Tác dụng của L-cysteine cần biết khi làm trắng da

L-Cysteine là gì? Nó có tác dụng trị mụn hay không? 4 tác dụng của L-cysteine chưa từng được tiết lộ.

Trong bài viết này, SW sẽ chia sẻ với bạn đầy đủ tác dụng của L-cysteine. Nhiều bạn nghĩ rằng L-cysteine có thể để trị mụn và nghĩ rằng đây là vấn đề nội tiết, liệu thực tế có phải như vậy không?

Bạn hãy cùng SW tìm hiểu kỹ xem L-cysteine có thể mang lại hiệu quả gì cho cơ thể mình. Rẻ có thực sự hiệu quả không? Hãy cùng khám phá đến cuối bài viết này nhé!

L-cysteine là gì?

Là một loại axit amin cần thiết cho cơ thể. Khi mà bổ sung axit amin thì nó có lợi ích gì? Giúp cho cơ thể bỏ qua công đoạn tổng hợp, phân cắt.

Ví dụ như khi bạn ăn một miếng thịt vào trong cơ thể. Với thịt gà,bò,trứng,cá cần phải rất nhiều mảnh enzyme để nó cắt các phân tử này ra để thành các mảnh nhỏ thì cơ thể mới hấp thu được.

Khi bổ sung loại mà đã cắt trực tiếp thì cơ thể bỏ luôn khâu cắt phân tử đi, có một lợi ích thấy rõ là các bạn đỡ bị bụng bị ấm ách dẫn tới khó chịu. Khi mà nó hấp thu nhanh thì cơ thể mình cũng được relax hơn.

Khi bạn bổ sung các loại đơn chất mà được cắt sẵn như thế này, thì cơ thể mình không cần phải tách mà nó hấp thụ trực tiếp luôn. Đây là lí do tại sao khi ốm người ta hay truyền đạm, hay truyền các axit amin.

Hay là những bệnh nhân bị sơ gan, ung thư gan. Hay là bị chuyển hóa chức năng gan kém thì người ta cũng hay bổ sung L-cysteine để làm tăng sức đề kháng.

Vậy để các bạn hiểu rằng nó không những làm trắng da mà còn có những hiệu quả khác.

Các tác dụng của L-cysteine

Liệu pháp dinh dưỡng ở bệnh nhân liên quan đến tim mạch.

Tức là bệnh nhân nào có liên quan đến các yếu tố rủi ro bệnh lý tim mạch thì dùng L-cysteine cũng hiệu quả.

Chăm sóc tóc

Khi các bạn gặp vấn đề tóc hay bị gãy rụng, nội lực tóc yếu dẫn đến chỉ cần nhổ nhẹ dễ bị gãy đứt tóc. L-cysteine giúp giảm rụng tóc và tăng cường khả năng sinh lý của tóc.

Bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa

Giảm nồng độ axetandehit bằng cách tránh trực tiếp tiếp xúc với rượu. Khi uống rượu vào trong cơ thể thì cần chuyển hóa từ ethanol thành anđehit có độc, tiếp tục phân hủy thành CO2 và H2O thì nó mới không gây độc cho cơ thể.

Khi các bạn uống rượu vào thì mùi anđehit rất kinh, nó làm ngộ độc thần kinh làm cho đầu óc quay như chong chóng.

Các trường hợp bệnh lý mãn tính

Giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tăng tình trạng chống oxy hóa cho cơ thể.

Vì bệnh lý mãn tính thì không thể điều trị được, mà nó sẽ kéo dài dai dẳng, thì mình dùng L-cysteine nó sẽ làm tăng cường tính chống oxy hóa cơ thể mình sẽ khỏe hơn.

Phòng chống ung thư tuyến vú

Chị em sau khi sinh đẻ, đặc biệt là sau 30 tuổi thì chị em nên đi tầm soát ung thư vú, tầm soát ung thư cổ tử cung vì nhiều khi nó đến bất thình lình mình không biết được.

L-cysteine cũng sẽ hỗ trợ tăng cường nguy cơ chống lại các tế bào ung thư hơn. Bạn lưu ý, chống lại ung thư chứ không có nghĩa là chữa được ung thư. Đây không phải là thuốc, nó không có tác dụng chữa bệnh.

Bệnh lý tiểu đường tuýp 2

Hàm lượng nên dùng bao nhiêu?

Để hiệu quả thì trung bình chúng ta sẽ bổ sung từ 500mg – 2g/ngày phụ thuộc vào thể trọng của bạn. Liều sử dụng phù hợp khoảng từ 20-40mg/kg cân nặng, không nên bổ sung nhiều quá sẽ dẫn đến tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng hấp khiến dễ tăng cân.

Bạn nên chia ra một ngày bổ sung 2 lần, sáng 2 viên chiều 2 viên cũng là một lựa chọn không tồi, như vậy sẽ hiệu quả hơn. Cách sử dụng là mình nên uống sau ăn khoảng 1 tiếng thì nó rất là hiệu quả.

Tóm lại, đây là một loại axit amin mà chúng ta nên cân nhắc bổ sung vào trong cơ thể, tùy vào tình hình thì bạn có thể lựa chọn. Nếu bạn không thể sử dụng thì bạn có thể ăn đường tự nhiên thay thế.

Nếu bạn muốn hiệu quả nhanh hơn thì bạn có thể cân nhắc sử dụng, SW không khuyến cáo bạn nên hay không nên sử dụng, thực tế nếu dùng thì vẫn sẽ tốt hơn.

Nếu bạn thích nội dung này thì hãy chia sẻ để nhiều người biết tới hơn nhé! Chúc bạn có làn da đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.